Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà ĐÚNG CÁCH

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà ĐÚNG CÁCH 1

Trong cuộc sống hiện nay, máy lọc nước trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình Việt Nam. Mặc dù, máy lọc nước tại nhà có thể khác nhau về công nghệ, thiết kế nhưng thay lõi lọc nước Karofi tại nhà là yếu tố quan trọng nhất cung cấp nước uống tinh khiết và an toàn. Nước là tinh túy không thể thay thế mà cơ thể bạn cần để sinh tồn. Một nghiên cứu được công bố vào cuối những năm 90 đã chứng minh rằng cơ thể con người sẽ không thể tồn tại nếu không được cung cấp nước trong bốn ngày.

Nước là nơi cuộc sống bắt đầu và nước là thứ duy trì sự sống. Vì vậy, khi nói đến điều gì đó quan trọng, hãy tưởng tượng những tác hại có thể làm ô uế nguồn nước. Cần làm gì để loại bỏ bất kỳ hóa chất độc hại, các yếu tố sinh học bất lợi để cung cấp nguồn nước hoàn toàn an toàn.

Với nhận thức ngày càng cao, một số hệ thống lọc nước đang được sử dụng trong hầu hết các gia đình ngày nay. Sau khi tiêu thụ nước tinh khiết là điều cần thiết để duy trì sức khỏe tốt. Bộ lọc nước có nhiều kích cỡ và loại khác nhau và dựa trên các chế độ lọc nước khác nhau. Với hàng trăm tùy chọn để lựa chọn, việc tìm kiếm bộ lọc nước tốt nhất có thể không đơn giản nhưng việc sử dụng và thay lõi lọc nước đúng thời hạn và đúng cách tại nhà còn quan trọng hơn để đảm bảo nguồn nước tinh khiết. Máy lọc nước Karofi được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bên dưới nhé!

Cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà

Thay lõi máy lọc nước Karofi không phải là công việc khó khắn vì hầu hết trong các thiết kế model, nhà sản xuất thiết kế dễ dàng thay thế mà không cần sự trợ giúp của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Thông thường theo các bước đơn giản sau:

Tắt dòng nước
Để hệ thống lọc thoát nước
Tháo vỏ bộ lọc bằng cờ lê
Thay thế các bộ lọc bằng dụng cụ kèm theo (bộ lọc nước ngọt, cờ lê).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thời gian thay lõi lọc máy lọc nước Karofi không lâu, mất tầm khoảng 10 phút. Dưới đây là các bước thay lõi máy lọc nước Karofi:

Mỗi hệ thống máy lọc nước hơi khác nhau một tí về thiết kế vì vậy bạn luôn có sổ tay hoặc sách hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi thay thế lõi lọc máy lọc nước Karofi.

Bước 1: Tắt nguồn cung cấp nước cho máy lọc nước của bạn

Xác định vị trí van điều kiển cấp nước cho máy lọc nước hoặc công tắc cài đặt sẵn và tắt nó đi, nhằm đảm bảo nước không chảy qua các đường ống máy lọc nước khi bạn đang thực hiện thay lõi lọc nước.

Tắt van điều khiển cấp nước cho máy lọc nước
Tắt van điều khiển cấp nước cho máy lọc nước

Bước 2: Tháo lõi lọc ra khỏi vỏ của nó

Tháo lõi lọc ra khỏi vỏ của nó (sử dụng cờ lê đi kèm với nó), lấy ra vòng chứ O.
Làm sạch vòng chữ O bằng vải và đặt sang một bên. Hãy chắc chắn rằng bạn để nó ở nơi an toàn vì vòng chữ O rất dễ bị mất. Vứt bỏ lõi lọc đã sử dụng một cách thích hợp.

Tháo lõi lọc Karofi ra khỏi vỏ của nó
Tháo lõi lọc Karofi ra khỏi vỏ của nó

Bước 3: Làm sạch bên trong máy lọc nước và các lõi lọc còn lại

Làm sạch bên trong máy lọc nước nước và các lõi lọc còn lại để đảm bảo hệ thống lọc hoạt động tốt nhất. Khi tháo lõi lọc ra vệ sinh thật kỹ vỏ đựng lõi lọc. Sử dụng xà phòng với nước ấm và 1/2 nắp thuốc tẩy cùng ít trà để loại bỏ bụi và cặn bẩn bám vào.

Làm sạch bên trong máy lọc nước và các lõi lọc
Làm sạch bên trong máy lọc nước và các lõi lọc

Bước 4: Bôi trơn vòng chữ O

Lấy vòng chữ O và chà nhẹ một chút mỡ silicon để làm cho nó được bôi trơn. Sau đó, trả nó về vị trí ban đầu. Vòng chữ O phải nằm ngang trong vòng lõm nhỏ của nó để vỏ được bịt kín.

Bước 5: Thay lõi lọc nước Karofi

Lấy lõi lọc mới ra cẩn thận đặt chúng vào vị trí như cái cũ.

Bước 6: Vặn vỏ chứa lõi lọc nước

Vặn ốc bằng tay vừa phải, bạn phải chắc chắn rằng không vặn chặt quá mức vì điều này có thể làm cho việc thay thê lõi lọc nước trong tương lai gặp nhiều khó khăn hơn.

Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước karofi
Hướng dẫn thay lõi lọc máy lọc nước karofi

Bước 7: Bật nguồn nước trở lại

Khi mọi thứ đã ổn định như ban đầu, bật van hoặc công tắc cho phép nguồn nước chảy qua máy lọc nước, đảm bảo lõi lọc nước hoạt động tốt, không có rò rỉ là đã hoàn thành xòn việc thay lõi máy lọc nước Karofi. Bây giờ bạn có thể sử dụng nước sạch từ mọi nơi trong nhà rồi đó.

Làm cách nào để tăng tuổi thọ cho lõi lọc nước số 1 2 3 Karofi tại nhà

Thường xuyên quét bụi bẩn máy lọc nước tích tụ lâu ngày trên đầu lõi lọc, có thể thấm vào bên trong và chặn động cơ lọc, làm giảm tuổi thọ của lõi lọc máy lọc nước Karofi

Làm sạch máy lọc nước bên trong đều đặn định kỳ sẽ đảm bảo tránh được mọi cặn bẩn không mong muốn trên hệ thống dây điện hoặc máy móc, … làm ảnh hưởng đến hệ thống lõi lọc máy lọc nước.

Thường xuyên vệ sinh bể chứa nước gắn vào máy lọc. Một số bộ lọc có đi kèm hộp đựng có thể tháo rời dễ dàng loại bỏ và làm sạch bụi bẩn bên trong lõi lọc, còn đối với các bộ lọc không có hộp đi kèm sẽ khiến việc vệ sinh xung quanh lõi lọc khó khăn hơn nhưng vẫn có cách vệ sinh tùy vào từng mã máy lọc nước Karofi nữa nhé!

Mặc dù cũng có một số máy lọc nước không thể làm vệ sinh nên sau một thời gian sử dụng khó tránh khỏi việc phải thay lõi lọc máy lọc nước Karofi để đảm bảo nguồn nước chuẩn khi uống duy trì sức khỏe.

Liên hệ hotline để được hỗ trợ: 0909.903.983 – 0902.903.983

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *