Bảng lỗi máy lọc nước Karofi và hướng dẫn xử lý các lỗi tương ứng

Bảng lỗi máy lọc nước Karofi và hướng dẫn xử lý các lỗi tương ứng 1

Karofi là thương hiệu được nhiều người tin cậy, nếu bạn để ý bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy thương hiệu Karofi trên thị trường, nổi bật là máy lọc nước Karofi – Những sản phẩm máy lọc nước ứng dụng công nghệ hiện đại tiên phong trong ngành lọc nước, giúp tối đa hóa khả năng tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch nước, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Máy lọc nước gia đình Karofi có khả năng loại bỏ đến 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất có trong nguồn nước. Kết quả này là thành tựu của việc một quá trình nghiên cứu sáng tạo, các tính năng thông minh nhất được áp dụng cho sản phẩm, một mục đích vô cùng giá trị là đem lại sự tiện lợi nhất cho người sử dụng. Các công nghệ thông minh của Karofi được yêu thích như công nghệ thẩm thấu ngược cùng hệ thống lõi lọc cao cấp được làm từ: than hoạt tính, khoáng đá, Nano bạc, ORP Alkaline, hồng ngoại xa…

Một đặc điểm đưa Karofi đến trái tim người dùng nữa là các dòng máy lọc nước gia đình của Karofi tiên tiến hơn so với nhiều sản phẩm khác khi được tích hợp bộ vi điều khiển có thể tự động sục rửa màng, tự động báo nước cấp yếu và tự động thông báo thay lõi. Thêm một điểm nữa là giá thành máy lọc nước gia đình Karofi phù hợp với thu nhập bình quân của người Việt. Chất lượng thêm giá tốt, sở hữu trong tầm tay.

Máy lọc nước Karofi IRO 2.0
Máy lọc nước Karofi luôn là lựa chọn tối ưu về chất lượng và giá cả, được đông đảo người tiêu dùng yêu tích.

Máy lọc nước Karofi có thường bị báo lỗi hay không?

Bất cứ thiết bị nào cũng hao mòn sau quá trình sử dụng, dù đó là thiết bị chất lượng đỉnh cao. Máy lọc nước Karofi cũng không ngoại lệ, mặc dù tất cả các sản phẩm bán ra thị trường đều được kiểm định, tỉ lệ lỗi gần như là 0%, và rất ít khi phát sinh các lỗi khi dùng, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp lỗi xảy ra, và thường là các lỗi phụ thuộc vào tuổi thọ của máy lọc nước.

Một lần nữa khẳng định: Máy lọc nước Karofi rất hiếm khi bị lỗi, và thông thường chỉ bị lỗi khi đến một giai đoạn nhất định trong tuổi thọ của máy đã được tính toán trước và có cách khắc phục tương ứng. Chi tiết hơn mời các bạn xem bảng lỗi máy lọc nước Karofi chuẩn ở nội dung sau đây:

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy lọc nước Karofi và bảng mã lỗi máy lọc nước Karofi chuẩn

Máy lọc nước Karofi bị kêu

Trong các lỗi thường xảy ra ở máy lọc nước, van từ máy lọc nước kêu tạch tạch là tình trạng khá phổ biến. Biểu hiện dễ nhận thấy ở máy lọc nước Karofi là máy lọc nước Karofi bị kêu tạch tạch, một số máy lọc nước Karofi bị kêu tít tít. Nguyên nhân của hiện trạng này có thể là do nghẽn khí, tắc màng RO, hỏng van cơ của máy lọc nước. Để xác định chính xác nguyên nhân và sửa máy lọc nước kêu tạch tạch khá đơn giản, bạn có thể tự kiểm tra hoặc nhờ các thợ sửa máy lọc nước, bên bán máy lọc nước cho bạn hỗ trợ kiểm tra.

Một số thông tin tham khảo dưới đây có thể hữu ích khi bạn gặp tình trạng máy lọc nước Karofi bị kêu tạch tạch, tít tít, hoặc các máy lọc nước khác gặp tình trạng tương tự:

Trường hợp 1: Máy lọc nước Karofi kêu do nghẽn khí

Nhận biết: Thường trường hợp này hay xảy ra sau khi thay lõi lọc nước, ngoài tiếng kêu tạch tạch hoặc tít tít còn có thể nhìn thấy bọt khí ở vòi lấy nước và ống dẫn xả nước thải. Nguyên nhân có thể khi thay lõi lọc chúng ta chưa xả hết khí ra ngoài.

Hướng khắc phục: Sau khi thay lõi, lúc lắp ráp lại không nên vặn chặt luôn phần ren mà còn để lại khoảng 1-2 ren để không khí được đi ra ngoài hết sau đó mới vặn chặt ốc vít lại cố định. Kiểm tra máy hoạt động trơn tru lại sau khi khắc phục.

Trường hợp 2: Máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch do tắc màng RO

Nhận biết: Máy lọc nước có hiện tượng bị rung, kêu to trong quá trình hoạt động, không ra nước tinh khiết, nước thải nhiều hơn mức quy định. Khóa van bình áp, mở vòi lọc ra kiểm tra xem chất lượng nước và dòng nước. Nếu nước chảy nhỏ giọt hoặc nước thải quá nhiều chứng tỏ màng lọc RO đã bị tắc.

Hướng khắc phục hiệu quả: Thay màng lọc RO mới.

Trường hợp 3: Hiện trạng kêu của máy lọc nước do hỏng van cơ

Nhận biết: Máy lọc nước không chạy liên tục và phát ra tiếng kêu khá to. Trường hợp này dễ nhận thấy khi nước không chảy ra ở cả vòi nước lọc và vòi xả thải.

Hướng khắc phục: Thay van cơ mới hoặc thay bởi một van từ.

Van, máy bơm sử dụng ở máy lọc nước Karofi
Van, máy bơm sử dụng ở máy lọc nước Karofi

Trường hợp 4: Máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch, tít tít do các phụ kiện ốc vít

Có nhiều trường hợp như do ốc mặt bích bị hỏng, máy lọc nước Karofi dùng lâu năm có thể làm máy bơm bị hỏng hoặc ốc máy hỏng, ốc mặt bơm bị lỏng, vòng bi máy bị hỏng,… 

Hướng khắc phục: Xác định nguyên nhân, siết ốc, hoặc thay mới phụ kiện.

Trường hợp 5: Máy lọc nước Karofi bị kêu tạch tạch do vị trí lắp đặt

Máy lọc nước không bị gì nhưng vẫn kêu, nguyên nhân có thể do lúc lắp đặt máy bị kênh. Khắc phục bằng cách chỉnh sửa lại vị trí lắp đặt cho máy cân bằng.

Máy lọc nước Karofi không lọc nước

Máy lọc nước Karofi không lọc nước có nhiều nguyên nhân, trước hết chúng ta cùng xác định các trường hợp xảy ra lỗi: máy lọc nước không ra nước dù vẫn chạy, máy lọc nước không ra nước do chạy ngắt quãng, máy lọc nước không ra nước hoặc chảy quá chậm.

Trường hợp lỗi này có thể liên quan đến việc lắp đặt máy lọc nước chưa đúng cách, do tắc màng lọc RO, do nước đầu vào không đủ áp lực hoặc có thể do lõi lọc đã sử dụng quá lâu mà người sử dụng quên thay lõi.

Máy lọc nước Karofi báo thay lõi

Lõi lọc máy lọc nước có tuổi thọ, tùy theo từng lõi, đến định kỳ bạn cần thay thế để tối ưu công năng của máy lọc nước. Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng quên mất thời gian thay lõi, dẫn đến những sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.

Màn hình hiển thị của máy lọc nước Karofi
Màn hình hiển thị của máy lọc nước Karofi

Với máy lọc nước Karofi, bạn hoàn toàn yên tâm, sẽ không sợ quên thay lõi nữa. Máy lọc nước Karofi được trang bị chế độ hiển thị báo thay lõi, tùy vào máy, ví dụ một máy lọc nước Karofi IRO 1.0 có 9 lõi lọc, các lõi lọc sẽ được ký hiệu từ F11 – F19 (hoặc L1 – L9) và khi bất kỳ lõi lọc nào đó tới hạn thay thế, số hiển thị hay đèn báo của lõi sẽ sáng trên màn hình (với tổng thời gian hoạt động khoảng 299 giờ), kèm theo âm báo liên tục để người dùng nhận biết.

Bảng mã lỗi máy lọc nước Karofi Fil1 đến Fil9

Lỗi hiển thị

Lỗi Er2 kèm tiếng kêu tít tít, báo hiệu lõi lọc 1 tắc bẩn, hoặc nước cấp đầu vào không ổn định.

Lỗi Er4 kèm tiếng kêu tít tít ,báo hiệu nước cấp đầu vào yếu hoặc không có nước cấp đầu vào.

Lỗi Er1 kèm tiếng kêu tít tít ,báo hiệu máy hoạt động quá 5h không ngừng.

Lỗi FilX ( x tương ứng vị trí lõi lọc) kèm tiếng kêu tít tít, báo hiệu đến thời kỳ thay lõi (máy lọc nước karofi báo lỗi fil1, máy lọc nước karofi báo lỗi fil2, máy lọc nước karofi báo lỗi fil3, máy lọc nước karofi báo lỗi fil4, máy lọc nước karofi báo lỗi fil5, máy lọc nước karofi báo lỗi fil6, máy lọc nước karofi báo lỗi fil7, máy lọc nước karofi báo lỗi fil8, máy lọc nước karofi báo lỗi fil9).

Màn hình hiển thị máy lọc nước Karofi IRO
Màn hiển thị thời gian thay lõi và 4 phím điều khiến trên máy lọc nước Karofi

Các phím chức năng trên máy lọc nước Karofi

Phím Select : Thao tác ấn giữ tay bao giờ kêu tít tít nhả tay ra, phím Select  có chức năng bắt đầu và kết thúc quá trình reset..

Phím tam giác hướng lên (tăng) : Thao tác ấn thả tay ra luôn, có chức năng dịch chuyển vị trí hiển thị lõi lọc.

Phím tam giác hướng xuống (giảm) : Thao tác ấn thả tay ra luôn, có chức năng dịch chuyển vị trí hiển thị lõi lọc.

Phím tích V: Thao tác ấn giữ tay bao giờ kêu tít tít nhả tay ra, phím tích V có chức năng reset lõi lọc đang cần reset.

Xử lý lỗi Fil1 đến Fil9 trên máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi báo lỗi Fil1 hoặc Fil 2, hoặc Fil3, hoặc Fil4 chớp đèn kèm tiếng kêu tít tít, cách thao tác như sau:

Bước 1: Ấn giữ tay phím Select tới khi máy có tiếng kêu tít tít, màn hình hiển thị số 300 nhả tay ra

Bước 2: Nhấn giữ tay phím tích V tới khi máy có tiếng kêu tít tít, thì nhả tay ra

Bước 3: Ấn xong nhả luôn phím tam giác hướng lên, màn hình nhấp nháy Fil2

Bước 4: Ấn giữ tay phím Select tới khi máy có tiếng kêu tít tít, màn hình hiển thị số 300 nhả tay ra

Bước 5: Nhấn giữ tay phím tích V tới khi máy có tiếng kêu tít tít, thì nhả tay ra

Bước 6: Ấn xong nhả luôn phím tam giác hướng lên, màn hình nhấp nháy Fil3

Bước 7: Ấn giữ tay phím Select tới khi máy có tiếng kêu tít tít, màn hình hiển thị số 300 nhả tay ra

Bước 8: Nhấn giữ tay phím tích V tới khi máy có tiếng kêu tít tít, thì nhả tay ra

Bước 9: Ấn xong nhả luôn phím tam giác hướng lên, màn hình nhấp nháy Fil4

Bước 10: Ấn giữ tay phím Select tới khi máy có tiếng kêu tít tít, màn hình hiển thị số 300 nhả tay ra

Bước 11: Nhấn giữ tay phím tích V tới khi máy có tiếng kêu tít tít, thì nhả tay ra

Tương tự như các lỗi Karofi Fil5, Fil6, Fil7, Fil8, Fil9 các bạn thao tác tương tự như trên, khi nắm chức năng các phím việc thao tác trở nên đơn giản.

Liên hệ hotline: 0909.903.983 – 0902.903.983 để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *