Giải pháp khắc phục 1 máy lọc nước bị nhiễm phèn, bị chua thế nào?

Giải pháp khắc phục 1 máy lọc nước bị nhiễm phèn, bị chua thế nào? 1

Máy lọc nước bị nhiễm phèn, máy lọc nước bị chua là tình trạng nguồn nước có độ pH thấp, khi uống thì nước sẽ hơi khó uống, vị giống như nước chanh. Nếu gia đình bạn gặp tình trạng máy lọc nước bị nhiễm phèn thì cần xem ngay cách giải quyết triệt để vấn đề này như thế nào…

Giải pháp khắc phục 1 máy lọc nước bị nhiễm phèn, bị chua thế nào? 2

Nguồn nước đầu ra có vị chua là do nguyên nhân nào?

Hầu hết, các gia đình hiện nay đều sử dụng máy lọc nước công nghệ RO, bởi đây là dòng máy lọc nước không kén nước đầu vào. Nó có thể lọc được nước máy, nước giếng khoan, nước mưa để tạo ra nước sạch, nước tinh khiết cho người uống. Tuy nhiên, nguồn nước có độ pH thấp thì đó là nguyên nhân dẫn đến vị chua của nước.

Thường thì đối với hệ thống lọc nước RO nước nguồn và nước thành phẩm có độ pH chênh nhau -1. Tức là nếu nước đầu vào của bạn có độ pH=7 thì nước tinh khiết (sau màng lọc) sẽ giảm độ pH xuống xấp xỉ 1 đơn vị tức pH=6.

Giải pháp khắc phục 1 máy lọc nước bị nhiễm phèn, bị chua thế nào? 3

pH là một chỉ số xác định tính chất hóa học của nước. Thang pH chỉ từ 0 đến 14; Về lý thuyết, nước có pH = 7 là trung tính. Khi pH<7 nước mang tính axit, còn pH>7 nước lại mang tính kiềm. Thang tính pH là một hàm số Logarit. Ví dụ pH = 5 có tính axit cao gấp 10 lần pH = 6, gấp 100 lần so với pH = 7. pH ảnh hưởng đến vị của nước, Khi pH<7 tức nguồn nước có tính axit mà axit là nguyên nhân làm cho nước có vị chua.

Cách khắc phục, sửa chữa máy lọc nước bị nhiễm phèn, máy lọc nước bị chua

Đầu tiên để khắc phục nguồn nước đầu ra có vị chua chúng ta cần xử lý đầu nguồn trước khi cho vào hệ thống lọc. Chúng ta có thể sử dụng vôi, Sôđa, NaOH…. Nhưng nó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tăng cao độ cứng của nước nguồn. Nên tốt nhất sử dụng hạt nâng pH LS.

Giải pháp khắc phục 1 máy lọc nước bị nhiễm phèn, bị chua thế nào? 4

Ưu điểm của việc sử dụng hạt nâng PH LS là:

– Không sử dụng hóa chất, không đi kèm nhiều thiết bị
– Không tạo độ pH quá cao như trường hợp hạt corosex.
– Không tạo màng trên bề mặt
– Vận hành đơn giản, giá cả thấp
– Có thể đưa vào sử dụng trong bể lọc mà không làm thay đổi cấu trúc của bể lọc.

Phạm vi ứng dụng :

– pH nước đầu vào > 4,0.
– Vận tốc lọc: 5 –15 m/giờ. Có thể sử dụng trong các bể lọc hở hoặc lọc áp lực. Hướng lọc: từ trên xuống.
– Hạt LS không cần hoàn nguyên. Sau một thời gian sử dụng từ 6 tháng
– 1 năm (tùy theo chất lượng nước nguồn) cần bổ sung hạt.

Lưu ý khi sử dụng hạt nâng PH LS:

– Hạt LS có thể sử dụng kết hợp với ODM-2F, ODM-3F, cát thạch anh để nâng pH, tạo độ trong cho nước đồng thời khử các chất ô nhiễm khác, nếu có, trong nguồn nước. Khi sử dụng kết hợp, phải bố trí hạt LS phía trên cùng của bình lọc.

– Ngoài ra, hạt LS có thể được sử dụng riêng lẻ trong một thiết bị chỉ với mục đích nâng pH. Để tăng độ trong của nước nên lót đáy bể lọc bằng một lớp cát thạch anh. Cần lưu ý, việc sử dụng LS sẽ làm tăng độ cứng của nước.

– Độ dày lớp hạt LS có thể điều chỉnh theo độ pH của nước nguồn, dao động từ 0,1 – 0,5 m đối với pH từ 6,0 – 4,0 và tốc độ lọc nhỏ hơn 15 m/giờ.

– Rửa lọc: khi sử dụng kết hợp với các vật liệu lọc khác có thể tiến hành rửa lọc như trường hợp bể lọc cát thông thường.

 


Đến với Pury, quý khách sẽ tìm được các nhãn hiệu máy lọc nước phù hợp với gia đình mình: Máy lọc nước Karofi, Máy lọc nước Kangaroo, Máy lọc nước AOSmith, Máy lọc nước Daikio, Máy lọc nước DaikioSan, Máy lọc nước Toshiba, Máy lọc nước Sunhouse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *