Nhận biết lõi lọc nước ro quá thời gian thay thế và cách thay lõi lọc nước ro #1

loi loc nuoc

Lõi lọc nước ro quá thời gian thay thế sẽ không còn phát huy khả năng lọc loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, gỉ sét, vi khuẩn… Khi đó, pháp hiệu quả và tối ưu nhất là thay lõi lọc nước. Tuy nhiên, không phải ai, gia đình nào cũng biết cách thay lõi lọc nước ro, đó là lý do mà bạn cần tham khảo ngay bài viết dưới đây:

1. Nhận biết lõi lọc nước ro quá thời gian thay thế

Có 2 cách nhận biết lõi lọc nước quá thời gian thay thế (hay còn gọi là lõi lọc bẩn) đó là:

– Bằng quan sát thông thường:

Chỉ cần một chút tinh ý trong quan sát máy lọc nước ro có thể dễ dàng nhận biết được lõi lọc nước quá thời hạn thay thế. Thông thường, những lõi lọc nước quá hạn thay thế sẽ có màu vàng đậm, màu nâu sẫm hoặc nâu đen xì lại do quá trình lọc nước các tạp chất, bùn đất, gỉ sét… bị ngăn lại khiến cho màng lọc trong máy lọc nước ro có hiện tượng như vậy.

Nhận biết lõi lọc nước ro quá thời gian thay thế và cách thay lõi lọc nước ro #1 1Nhận biết lõi lọc nước ro quá thời gian thay thế và cách thay lõi lọc nước ro #1 2

– Khi thấy các hiện tượng sau:

+ Tắc, không ra nước hoặc ra nước nhỏ giọt không đủ uống

+ Nước vẫn chảy bình thường nhưng uống có mùi hoặc vị lạ (tanh, ngang..)

+ Máy lọc nước kêu to, không êm gây khó chịu cho người dùng

+ Máy chạy suốt ngày đêm nhưng không ngắt

+ Máy lọc nước hoạt động nhưng không tạo ra nước tinh khiết

+ Máy lọc nước chạy, nước thải chảy ra không ngắt

Nhận biết lõi lọc nước ro quá thời gian thay thế và cách thay lõi lọc nước ro #1 3

Tuy nhiên, khi sử dụng máy lọc nước ro không nên để lõi lọc nước quá thời gian thay thế, hoặc khi máy gặp một trong các sự cố trục trặc, hỏng hóc trên mới thay lõi lọc nước cho máy, vì nó dễ làm cho chất lượng nước uống bị giảm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và độ bền của máy.

–> Nguy hại khi sử dụng lõi lọc ro quá thời gian thay thế

+ Suy giảm chất lượng nguồn nước: Lõi lọc nước quá thời hạn thay thế sẽ không còn khả năng lọc tạp chất, loại bỏ bùn đất, vi khuẩn có trong nước nữa. Các tạp chất bẩn, các gỉ sét dính trên bề mặt lõi lọc nước sẽ đi theo đường nước lọc mà đi vào khiến cho nguồn nước đầu ra không thực sự đảm bảo, thậm chí còn bẩn hơn cả nguồn nước cấp vào trước đó.

Nhận biết lõi lọc nước ro quá thời gian thay thế và cách thay lõi lọc nước ro #1 4

+ Lọc nước chậm, nước tinh khiết ít: Màng lọc bị tắc, không có các khe hở để cho các phân tử nước đi qua, giảm hiệu suất lọc nước, nước tinh khiết ra ít hơn, ảnh hưởng đến quá trình lấy nước sử dụng.

+ Giảm độ bền và tuổi thọ của sản phẩm: Mỗi lõi lọc nước có một tuổi thọ và hạn sử dụng nhất định. Ví dụ, lõi lọc 1,2,3 có hạn sử dụng là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng nhưng khi đến hạn thay lõi mà không thay luôn, các lõi lọc này sẽ gây áp lực cho các lõi lọc nước sau nó, khiến cho chúng phải làm việc nhiều hơn, ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của màng lọc RO và các lõi lọc chức năng cũng sẽ bị giảm sút đáng kể về chất lượng nguồn nước và tốn kém tiền bạc thay thế lõi, linh kiện về sau.

2. Cách thay lõi lọc nước ro đúng chuẩn mà bạn cần biết

Thay lõi lọc nước là cách tốt nhất bảo vệ máy lọc nước ro của gia đình. Tuy nhiên, không phải ai khi sử dụng máy lọc nước ro cũng biết điều này, đặc biệt là cách thay lõi lọc nước ro đúng, chuẩn để tạo ra nguồn nước sạch, an toàn nhất. Vì thế, chúng tôi mách bạn cách đó là:

– Thay lõi lọc nước ro theo hướng dẫn đến từ nhà sản xuất

Đây là khuyến cáo đến từ nhà sản xuất máy lọc nước. Dựa trên đặc điểm nguồn nước và tần suất sử dụng máy lọc nước, các nhà nghiên cứu, sản xuất thiết bị lọc nước nhận thấy cần thiết phải thay lõi lọc nước trong quá trình dùng.

Mỗi lọc nước có một đặc điểm và chức năng riêng, do đó thời gian thay thế cũng khác nhau. Lõi lọc 1,2,3 là các lõi lọc thô, đứng đầu hệ thống lọc cho nên nó có thời gian thay nhanh và sớm nhất, thường là 3-9 tháng, tùy theo chất lượng nước và tuần suất hoạt động. Lõi lọc số 4 (màng RO) được sản xuất theo công nghệ Mỹ, thời gian thay thế là 2-4 năm. Cuối cùng là các lõi lọc chức năng, do không đảm nhiệm chức năng lọc nên thời gian thay thế sẽ từ 1.5 – 2 năm, tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít và khi thay thế lõi lọc mới sẽ không còn ngon ngọt như ban đầu nữa.

Nhận biết lõi lọc nước ro quá thời gian thay thế và cách thay lõi lọc nước ro #1 5lõi lọc nước

Nhờ hỗ trợ đến từ các phía dịch vụ thay lõi lọc nước ro uy tín, chính hãng

Nếu như không nhớ lịch thay lõi lọc nước cho máy, bạn có thể đăng ký dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà, hỗ trợ nhắc lịch thay lõi khi đến hạn. Tuy nhiên, người dùng cần tìm hiểu các đơn vị dịch vụ uy tín và chính hãng để tránh lõi lọc giả, nhân viên kỹ thuật không chuyên, bảo hành và bảo trì không chu đáo, dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Hãy đến với PURY – Thế giới máy lọc nước, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp. PURY sẽ giúp bạn thay lõi lọc nhanh chóng với lõi lọc chính hãng, mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường. Hãy liên hệ hotline 0909.903.983 – 0902.903.983 để được tư vấn và đặt lịch đăng ký thay lõi lọc nước.CÁC NHÃN HIỆU DO PURY PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG

Máy lọc nước Karofi, Máy lọc nước Kangaroo, Máy lọc nước AOSmith, Máy lọc nước Daikio, Máy lọc nước DaikioSan, Máy lọc nước Toshiba, Máy lọc nước Sunhouse, Máy lọc nước Cleansui, Máy lọc nước Korihome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *