Kết quả kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene của máy lọc nước Kangaroo #1

Kết quả kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene của máy lọc nước Kangaroo #1 1

Bốn mẫu máy đại diện cho các dòng máy lọc nước hiện nay của Kangaroo được chọn làm thí nghiệm khả năng lọc Styrene tại Viện Kỹ thuật Hóa học, đại học Bách khoa Hà Nội.

Kết quả kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene của máy lọc nước Kangaroo #1 2

Tiến sỹ Tuấn kiểm nghiệm khả năng lọc Styren của 4 mẫu máy lọc nước Kangaroo: KG100HA, KG100HU+, KG109A, KG10G5

Trước sự lo lắng của người dân Hà Nội về việc nguồn nước bị ô nhiễm bởi Styrene (dầu nhớt thải), chiều 19/10, tại Viện Kỹ thuật Hóa học (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội), Tiến sĩ Đoàn Văn Tuấn- Tiến sĩ sinh hóa, khoa Môi trường, Đại học Yonsei, Seoul, Hàn Quốc, đã kết hợp với cán bộ nghiên cứu Viện Kỹ thuật Hóa Học (ĐH Bách khoa Hà Nội) tiến hành kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene trong nước của máy lọc nước Kangaroo.

“Chúng tôi dùng nước máy tại trường pha với Styrene ở hàm lượng gấp 10 lần tiêu chuẩn cho phép đối với nước sinh hoạt của Bộ Y tế, tiến hành lọc bằng 4 mẫu máy lọc nước của hãng Kangaroo: KG100HA, KG100HU+, KG109A, KG10G5, để kiểm nghiệm khả năng lọc thực tế của các dòng máy lọc nước của Kangaroo”, Tiến sĩ Đoàn Văn Tuấn cho biết phương pháp tiến hành.

Quy trình thí nghiệm được các chuyên gia tiến hành lần lượt từ việc tạo mẫu nước nhiễm Syrene. Hàm lượng Styrene được pha cao gấp 10 lần tiêu chuẩn cho phép với nước sinh hoạt hiện hành. Đặc tính của Styrene không tan trong nước nên cần dụng cụ chuyên biệt để hòa tan.

Kết quả kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene của máy lọc nước Kangaroo #1 3Tiến sỹ Tuấn kiểm nghiệm khả năng lọc Styren của 4 mẫu máy lọc nước Kangaroo: KG100HA, KG100HU+, KG109A, KG10G5

 

Sau đó nước được chứa trong thùng kín và tiến hành đưa qua 4 máy lọc này. Các chuyên gia tiến hành cho máy chạy liên tục trong vòng 2 ngày với nước có nhiễm styrene và bắt đầu đo.

Để kiểm tra nồng độ Styrene có trong nguồn nước, tiến sĩ Đoàn Văn Tuấn sử dụng 2 thiết bị đo của Viện nghiên cứu Kỹ thuật Hóa học (ĐH Bách khoa Hà Nội): UV Spectrophotometer (UV-Vis) và Gas Chromatography Mass Spectrum (GC/MS).

Đo với nước trước khi qua máy lọc, thiết bị ghi nhận hàm lượng Styrene ở mức 200µg/lit.

Sau khi lọc nước bằng 4 máy lọc nước Kangaroo, kiểm tra kết quả bằng thiết bị UV Spectrophotometer cho thấy, hàm lượng Styrene trong nước đã pha trước đó là không phát hiện.

 

Kết quả kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene của máy lọc nước Kangaroo #1 4
Thiết bị UV Spectrophotometer đo hàm lượng Styrene trong nước.

 

Sau khi kiểm tra bằng thiết bị UV Spectrophotometer, tiến sĩ Tuấn tiếp tục mang nguồn nước đã qua lọc bằng 4 mẫu máy lọc nước Kangaroo kiểm tra với thiết bị Gas Chromatogphy Mass Spectrum (GS/MS). Thiết bị này có khả năng kiểm tra xem các mẫu nước có nhiễm tạp chất và Styrene ở hàm lượng rất nhỏ lên đến cả phần tỷ µgram/Lít.

“Kết quả kiểm tra hàm lượng Styren qua 2 thiết bị rất hiện đại cho thấy, nước qua các máy lọc KG100HA, KG100HU+, KG109A, KG10G5 của Kangaroo đều không phát hiện tồn tại Styrene.

Đại diện Kangaroo cho hay, khoa học thế giới đã ghi nhận khả năng lọc Styrene của máy lọc nước. Và máy lọc nước Kangaroo hoàn toàn hoàn toàn có thể xử lý Styrene và các hợp chất khác nếu có trong nước, Kangaroo vẫn tiến hành thí nghiệm trực quan với 1 hàm lượng khá cao.

Kết quả kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene của máy lọc nước Kangaroo #1 4

Thiết bị Gas Chromatography Mass Spectrum (GS/MS) có khả năng kiểm tra tạp chất và Styrene ở hàm lượng rất nhỏ.

Điều này vừa thể hiện cách làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của Kangaroo, vừa giúp cho người dùng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.

4 mẫu máy này là đại diện cho 4 dòng máy hiện nay của Kangaroo trên thị trường: Dòng máy lọc thông thường, dòng máy tạo Hydrogen, dòng máy mới nhất Hydrogen Lux và model KG10G5 là một thiết kế chuyên dụng dành cho các khu vực nhiễm nặng styrene và các chất độc hại (VOCs).

Theo lý giải của ông Tuấn, kết cấu máy lọc nước của Kangaroo gồm 3 lớp bảo vệ từ lọc thô, lọc tinh và lọc siêu tinh kết hợp tái khoáng.

Lớp bảo vệ thứ nhất gồm ba bước lọc trong đó bước lọc bằng than hoạt tính giúp hấp phụ hết các chất hữu cơ hoà tan, và trong trường hợp nguồn nước nhiễm styrene thì các phân tử styrene được hấp phụ hoàn toàn trên bề mặt các hạt than hoạt tính.

Với diện tích bề mặt riêng lớn (Specific surface area) giúp hấp thụ và lưu giư các phân tử styrene hoàn toàn, và các hợp chất hữu cơ, hay dung môi dễ bay hơi (VOCs) nhiễm trong nguồn nước.

Kết quả kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene của máy lọc nước Kangaroo #1 2

 

Lớp bảo vệ thứ hai cấp lọc RO – hay còn gọi là thẩm thấu ngược: đảm bảo loại bỏ dư lượng chất bảo vệ thực vật, dư lượng kháng sinh, muối các kim loại nặng, vi khuẩn và các chất hữu cơ hoà tan trong nguồn nước. Sau cấp lọc này hầu như toàn bộ các tác nhân nguy hại được loại bỏ khỏi nguồn nước.

Thứ ba là than hoạt tính dạng mịn –PostCarbon: Với cấu trúc đóng chặt, đảm bảo nước sau cấp lọc này sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ ở dạng vết nếu còn sót lại trong nước, tạo nguồn nước sạch tinh khiết” .

Với tình trạng nguồn nước như hiện nay, ông Tuấn khuyến cáo với các hộ gia đình đang sử dụng máy lọc nên kiểm tra và thay thế các cột lọc thô hoặc màng RO để đảm bảo chất lượng lọc của máy, với các hộ gia đình chưa trang bị máy lọc có thể tìm đến các thương hiệu máy lọc nước uy tín và được kiểm định chất lượng đầy đủ.

Kết quả kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene của máy lọc nước Kangaroo #1 7

Phiếu kết quả kiểm nghiệm khả năng lọc Styrene của 4 model máy lọc nước Kangaroo

(Nguồn: Gia đình mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *